5 Kiểu Ý Tưởng Quay Tiktok Dễ Khiến Video Tiktok Lên Trending

Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến các kiểu ý tưởng quay Tiktok về mặt content (nội dung) chứ không đề cập về mặt kỹ thuật.

Tik tok hiện nay đang là xu thế, khi mà các mạng xã hội giải trí đang ngày càng phát triển rầm rộ. Tik tok đang đứng vị trí top đầu về lượt tải ứng dụng trên toàn cầu năm 2021.

Điều gì đã làm nên sự thành công kỳ diệu của Tiktok, giúp nó vượt xa các ông lớn khác trong ngành như Facebpok hay Youtube? Đó chính là nhờ vào việc ứng dụng này cho phép người dùng có thể dễ dàng chia sẻ, sáng tạo nội dung đăng tải. Bạn chỉ cần có năng khiếu và một chút khả năng sáng tạo content, kịch bản và có một thiết bị điện thoại di động dạng tầm trung là đã có thể tạo ra muôn vàn kiểu ý tưởng quay Tiktok độc đáo rồi.

Vậy những ý tưởng quay Tiktok về mặt nội dung nào dễ lên xu hướng và leo top trending?

Sau đây, Zom.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu 5 kiểu ý tưởng quay Tiktok dễ khiến video ăn đề xuất nhé.

1. Story-telling (kể chuyện)

Story-telling (kể chuyện) đang là kiểu ý tưởng quay Tiktok khá hot gần đây trên Tiktok. Với dạng content kể chuyện này, Tiktoker sẽ khai thác hoặc kể lại những câu chuyện về cuộc sống thường ngày của mình như: đi làm, công việc, chuyện học hành, chuyện yêu đương, … mà họ từng trải hoặc được nghe ai đó kể lại.

Điều làm nên sự thành công của thể loại nội dung, ý tưởng này chính là ở góc quay, cách truyền đạt và dẫn truyện của người kể. Làm sao cho người nghe cảm thấy “cuốn”, hứng thú không thể rời mắt, rời tai được và rất quan tâm đến các phần còn lại của câu chuyện.

@muoibienn là một Tiktoker khá thành công với content kể chuyện "Mình đã phát hiện ra người yêu ngoại tình như thế nào?"
@muoibienn là một Tiktoker khá thành công với content kể chuyện “Mình đã phát hiện ra người yêu ngoại tình như thế nào?”

Mặc dù vô cùng có sức hút về mức độ tương tác, tuy nhiên thì dạng ý tưởng quay video Tiktok kiểu này lại chỉ phù hợp đối với những bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân tại mức cơ bản, cho nên hiệu ứng bán hàng của dạng content này không được cao.

2. Chia sẻ kiến thức

Dạng ý tưởng quay Tiktok thứ hai chính là xây dựng video dưới dạng chia sẻ các kiến thức. Để làm và quay được thành công thể loại content này thì chủ kênh phải là những người hay các “chuyên gia”  có chuyên môn hoặc kiến thức nhất định về một ngành nghề, lĩnh vực mà họ đang chia sẻ

@moedidau và @haophi3namhocmar là một trong hai kênh chia sẻ kiến thức marketing được rất nhiều bạn quan tâm
@moedidau và @haophi3namhocmar là một trong hai kênh chia sẻ kiến thức marketing được rất nhiều bạn quan tâm

.

Để kiểu ý tưởng quay Tiktok này phát huy một cách tốt nhất thì bạn nên:

  • Lựa chọn các kiến thức đơn giản, dễ hiểu và nhận được sự quan tâm lớn trên mạng như sức khỏe, mẹo thi cử, mẹo học tập, kiến thức đi làm, …
  • Về nội dung, bạn nền lồng thêm một số các câu chuyện, trào lưu, các trend đang “hot” trên mạng xã hội để dễ leo top đề xuất hơn.

3. Ý tưởng quay Tiktok dạng review

Dạng ý tưởng quay video Tiktok về review sẽ tập trung chủ yếu đưa ra những trải nghiệm và chia sẻ của chủ kênh Tiktok cho người xem về những lĩnh vực như: đồ ăn, nhà hàng, khách sạn, du lịch, mỹ phẩm, địa điểm du lịch, địa điểm ăn chơi, …

@kienreview90 hay @onggiaoreview là 2 kênh đã không còn quá xa lạ đối với người dùng Tiktok.
@kienreview90 hay @onggiaoreview là 2 kênh đã không còn quá xa lạ đối với người dùng Tiktok.

Có thể nói đây là dạng content và ý tưởng quay Tiktok dễ ăn và hái ra tiền nhất. Vì sao? Vì nó tạo dựng độ tin cậy cho các sản phẩm của kênh. Bên cạnh đó, chủ kênh cũng có thể nhận quảng cáo, PR từ các nhãn hàng muốn sản phẩm của mình được review để tăng độ nhận diện. Không những vậy, nếu sau này bạn không muốn làm về lĩnh vực này mà giao bán thì cũng rất dễ dàng và có được giá mua cao.

4. DIY – Do It Yourself

Nội dung chính của kiểu ý tưởng quay Tiktok này chính là chia sẻ và hướng dẫn người xem về cách làm ra một sản phẩm gì đó. Ví dụ như hướng dẫn cách nấu một món ăn, các tips và mẹo chăm sóc thú cưng hay cách chỉnh sửa ảnh để đạt được hiệu ứng đẹp nhất.

DIY - kiểu ý tưởng không quá khó để thực hiện nhưng hiệu quả viral lại rất cao
DIY – kiểu ý tưởng không quá khó để thực hiện nhưng hiệu quả viral lại rất cao

Kiểu ý tưởng này có một điểm cộng so với 4 kiểu ý tưởng còn lại chính là dễ làm, dễ quay. Tất cả những gì bạn cần chính là kỹ năng, đam mê và nhiệt huyết để quay quá trình làm ra sản phẩm của mình nhưng vẫn thể hiện được cho người xem thấy sự sáng tạo. Một ưu điểm tuyệt vời nữa chính là người xem có thể dễ dàng thấy ngay được thành quả chỉ trong một khoảng thời gian ngắn chừng 3 phút.

Tuy nhiên, kiểu ý tưởng quay video Tiktok này cũng có điểm trừ đó là ngốn quá nhiều thời gian của bạn để thực hiện và quay lại quá trình.

5. Bắt trend (trào lưu)

Với các bạn trẻ thế hệ gen Z thì kiểu ý tưởng quay Tiktok này không còn gì xa lạ nữa rồi. Bạn chỉ cần lên Tiktok vào mục khám phá và xem các hashtag nào đang thịnh hành và chọn rồi lên ý tưởng quay video là được.

Nội dung của kiểu content hay ý tưởng này chính là: đơn giản dễ bắt trend nhạc hoặc điệu nhảy.

Ý tưởng quay video Tiktok kiểu này khá phù hợp với các thương hiệu muốn xây dựng chiến dịch quảng cáo và quảng bá cho sản phẩm thông qua các KOLs có sức hút.

Tuy nhiên, nếu bạn định quay video Tiktok kiểu bắt trend nhảy múa thì bạn cần phải có kỹ năng nhảy, vóc dáng cũng như ngoại hình ưa nhìn. Kiểu content dạng này tuy dễ nổi và dễ leo top xu hướng nhưng lại rất kén người thực hiện.

@hoaa.hanassii và @lebong95 là 2 Tiktoker khá thành công với kiểu ý tưởng quay Tiktok nhảy múa
@hoaa.hanassii và @lebong95 là 2 Tiktoker khá thành công với kiểu ý tưởng quay Tiktok nhảy múa

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của Zom.vn về 5 kiểu ý tưởng quay Tiktok dễ khiến video Tiktok leo top trending nhất hiện nay.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn kiến thức hữu ích về dạng content và làm được video ăn đề xuất trên Tiktok.

Chúc bạn thành công !