Vì Sao Video Tiktok Bị Mất Tiếng? ❤️Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2021

Trong bài viết này, Zom.vn sẽ giải thích cho các bạn nguyên nhân video Tiktok bị mất tiếng và làm sao để khắc phục tình trạng video Tiktok bị tắt tiếng.

Vì sao video Tiktok bị mất tiếng? Làm sao để khắc phục?
Vì sao video Tiktok bị mất tiếng? Làm sao để khắc phục?

Nguyên nhân video Tiktok bị mất tiếng

Có thể có nhiều lý do khiến video Tiktok bị mất tiếng hoặc Tiktok tắt tiếng video TikTok của bạn như nguyên tắc cộng đồng và những thứ khác, Vietlike xin liệt kê một vài nguyên nhân dưới đây:

Video Tiktok bị mất tiếng do nội dung bản quyền

Lý do khiến bạn đăng video Tiktok bị tắt tiếng hay TikTok tắt tiếng video của bạn là video đó có nội dung bản quyền, ví dụ như âm nhạc. Ứng dụng này coi vi phạm nội dung bản quyền là một vấn đề rất nghiêm trọng.

Nội dung có bản quyền không được phép đăng trên TikTok vì chủ sở hữu có thể không cung cấp nội dung đó cho quốc gia hoặc khu vực của bạn. TikTok tự động phát hiện nội dung bản quyền. Nếu bị phát hiện tự động, video Tiktok sẽ bị tắt tiếng hoặc bị TikTok ngăn không cho đăng hoặc xóa video.

Nếu tài khoản TikTok của bạn là doanh nghiệp, ứng dụng sẽ không cho phép bạn sử dụng các bài hát và âm thanh có sẵn trên thị trường. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến TikTok tắt tiếng video của bạn.

Để sử dụng âm thanh thương mại trong nội dung video, bạn cần thay đổi cài đặt tài khoản của mình từ tài khoản doanh nghiệp sang tài khoản cá nhân.

Video Tiktok bị tắt tiếng do không khả dụng ở khu vực

Một lý do khác mà Tiktok có thể đã tắt tiếng video của bạn là do khu vực của bạn ở không có sẵn video đó và điều này là do người tải lên video chưa cung cấp video đó ở khu vực của bạn.

Video Tiktok mất tiếng do lỗi kỹ thuật

Một lý do khiến video Tiktok bị mất tiếng cũng có thể là do sự cố kỹ thuật với ứng dụng TikTok có thể là tạm thời và có thể được giải quyết trong một thời gian. Bạn chỉ có thể khởi động lại thiết bị của mình hoặc gỡ cài đặt rồi cài đặt lại ứng dụng để giải quyết vấn đề kỹ thuật này.

Một lý do khác có thể là do ứng dụng TikTok mà bạn đang sử dụng không phải là phiên bản cập nhật mới nhất.

Cách khắc phục video Tiktok bị mất tiếng

TikTok đã tắt tiếng video của bạn khiến video Tiktok của bạn bị mất tiếng là do video chứa bài hát có bản quyền. Khi bạn đăng video có bài hát có bản quyền, TikTok sẽ tự động phát hiện và ngăn không cho đăng video đó. Do vậy, để khắc phục video Tiktok bị mất tiếng và nếu bạn muốn thêm bài hát vào video của mình, tốt nhất bạn nên sử dụng những bài hát trên TikTok.

Để sửa video Tiktok bị mất tiếng, bạn cần tải video lên lại và thêm âm thanh trong khi chỉnh sửa. Các bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok và chọn biểu tượng dấu “+” để mở máy ảnh của mình. Sau đó bạn nhấn vào mục “Tải lên” ngay bên cạnh.
Nhấn vào mục Tải lên
Nhấn vào mục Tải lên
  • Bước 2: Chọn video mà bạn muốn đăng lại lên Tiktok do bị mất tiếng. Chọn xong video, các bạn nhấn “Tiếp”.
Các bạn tải xong videp thì nhấn Tiếp
Các bạn tải xong videp thì nhấn Tiếp
  • Bước 3: Các bạn nhấn “Tiếp”. Tại đây, các bạn chọn phần “Âm thanh” → “Âm lượng” và giảm âm lượng “Âm thanh gốc” của video về 0.
Giảm âm lượng "Âm thanh gốc" của video về 0.
Giảm âm lượng “Âm thanh gốc” của video về 0.
  • Bước 4: Các bạn chọn phần “Âm thanh được thêm” ngay bên cạnh phần Âm lượng, nhấn vào “Thêm” và tìm bài hát bạn muốn lồng vào làm nhạc nền cho video. Chọn xong, các bạn nhấn “Tiếp”.
Chèn bài hát bạn muốn thêm vào để thay cho nhạc ở âm thanh gốc
Chèn bài hát bạn muốn thêm vào để thay cho nhạc ở âm thanh gốc
  • Bước 5: Bước cuối cùng là đăng video lên TikTok như bình thường. Trên trường “Mô tả video của bạn”, hãy thêm caption cho video của mình. Bạn cũng có thể thêm các thẻ bắt đầu bằng # để tăng phạm vi tiếp cận cho video của mình. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào “Đăng” để đăng video.
Sau khi chỉnh sửa xong cho video, các bạn nhấn Đăng
Sau khi chỉnh sửa xong cho video, các bạn nhấn Đăng

Tổng kết

Lần này, video của bạn sẽ được đăng trên TikTok mà không có bất kỳ lỗi nào và tất nhiên video sẽ không bị tắt tiếng nữa. Điều này là do bạn đã thêm âm thanh vào video của mình bằng trình chỉnh sửa trên TikTok.

Như vậy là bạn đã khắc phục thành công cách sửa video Tiktok bị mất tiếng rồi đó!