Nam thần 10X ✅ Từ đam mê đến sự thành công trong ngành Marketing Facebook

Hiện nay việc kinh doanh online đã trở nên rất phổ biến với xu thế tất yếu, đặc biệt là mạng xã hội Facebook – kênh bán hàng được cho là hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên đa số người bán chỉ có thể bán được cho người quen, bạn bè…

Chính vì vậy các Dịch vụ Facebook ra đời như một giải pháp hữu hiệu để các shop quảng bá sản phẩm, thúc đẩy phát triển mạng lưới kinh doanh. Mặt khác hàng triệu người dùng Facebook cũng có thể tiếp cận người bán một cách thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Song song đó, việc xây dựng thương hiệu cá nhân giờ đây cũng khá quan trọng trong thời buổi hiện đại. Có lẽ sẽ không lấy gì làm lạ khi chúng ta thấy rõ sự chuyển đổi dần dần mô hình bán bằng sản phẩm sang kinh doanh nhờ vào thương hiệu cá nhân, lấy uy tín cá nhân để kinh doanh – cũng nhờ vào Facebook.    

Ảnh Quý được cung cấp bởi ZOM


Để làm được điều trên – tức Dịch vụ Facebook như: những chiêu thức Quảng cáo (QC), PR cho cá nhân hoặc Fanpage một cách khéo léo, cách thu hút fan để tăng Follow ( Người theo dõi), chọn khung giờ vàng để Livestream (Trực tiếp) được đông đảo người xem, chọn hình đẹp và viết Status (Trạng thái) sao cho khi post bài được nhiều người nhấn like, thả tim : Kỹ thuật thúc đẩy Page phát triển nhờ vào các công cụ tối ưu nhất…

Nhiều người nghĩ rằng cần phải có một Ekip hùng hậu mới có thể làm được, nhưng không – với thời buổi công nghiệp 4.0 thì càng đơn giản hóa về mặt nhân sự thì mới giảm thiểu được chi phí, rút gọn đội ngũ IT cũng là cách mà các doanh nghiệp hay cá nhân đang hướng đến.

Khó đến như vậy nhưng chàng trai đến từ Vũng Tàu – Nguyễn Văn Quý đã đáp ứng được tất cả những điều đó: hội tụ những kiến thức cần thiết, xây dựng một chuỗi các chiêu thức truyền thông, một lộ trình dài nhằm giúp cho khách hàng tăng like, tăng người theo dõi, tăng bình luận, tăng người xem Livestream, tăng Like Fanpage… và tất nhiên đều mang lại giá trị thật.

Ảnh Quý được cung cấp bởi ZOM

Đặc biệt, cậu ấy còn là một minh chứng rõ rệt nhất của câu nói “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”. Bởi theo đó, anh chàng này vốn mê công nghệ từ nhỏ, sau đó quyết tâm theo đuổi ngành IT và thi đậu vào Đại học Công nghệ thông tin.

Tuy khó như vậy nhưng Quý vẫn không lùi bước và vẫn song song giữa việc học và tìm hiểu về Facebook. Như cậu chia sẻ ” Nếu cứ khó khăn mà ta nản chí thì sẽ không thể tìm thấy được thành công”. Nên vì vậy ta thấy được sự thành công do chính sự nỗ lực và đam mê về máy tính giúp cậu tìm ra con đường của riêng mình. Chân dung hình ảnh của Quý.

Ảnh Quý được cung cấp bởi ZOM

Sau cuộc nói chuyện với Quý, ta cũng hiểu hơn đôi chút về ngành nghề mà cậu đang theo đuổi và đam mê. Ngành nghề này được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi nhưng để có thể đi tới và đạt được những thành công như Quý thì đó còn là một chặng đường dài.

Cũng vì vậy, nhờ Quý mà biết bao bạn trẻ được truyền cảm hứng và tiếp tục vững vàng hơn trên con đường mà mình đã chọn.

Cảm ơn Quý đã chia sẻ với phóng sự của ZOM.VN. Rất mong trong tương lai nhóm chúng tôi lại có dịp được ngồi và xem những thành quả của cậu đã mang lại cho ngành nghề này. Chúc Quý luôn cố gắng và thành công trong tương lai nhé.