5 Lý Do Video Tiktok Ít View, Ít Lượt Xem, Ít Tương Tác Và Cách Khắc Phục

Tại sao đăng video Tiktok ít view hoặc không có lượt xem? Tại sao bạn đăng video mãi là kênh lại không phát triển, video Tiktok chỉ có lèo tèo có vài lượt view? Tại sao đợt trước đăng video có độ tương tác rất cao mà dạo gần đây lại bị giảm tương tác trầm trọng? Tại sao cùng đăng một video trên Tiktok mà các tài khoản khác nhau lại có lượng tương tác với người xem khác nhau? Vậy thì hôm nay, Zom.vn.vn sẽ chỉ cho bạn 5 lý do cơ bản khiến video Tiktok ít view và ít tương tác, cùng đi tìm hiểu nhé!

Tại sao đăng video Tiktok ít view, ít tương tác hoặc thậm chí không có view?
Tại sao đăng video Tiktok ít view, ít tương tác hoặc thậm chí không có view?

Nguyên nhân video Tiktok ít view, ít lượt xem và ít tương tác

1. Content video Tiktok không đặc sắc và thu hút người dùng

Mạng xã hội Tiktok ra đời nhằm mang lại giá trị giải trí cho người dùng. Nếu video của bạn có content nhàm chán, không đặc sắc và không hấp dẫn người dùng thì khả năng giữ chân người xem sẽ kém. Như vậy, Tiktok sẽ loại bỏ những video của bạn có content như vậy ra khỏi danh sách được ưu tiên đề xuất và dẫn đến video Tiktok ít view, lẹt đẹt có vài view hoặc vài chục view từ chính bạn xem.

Chất lượng nội dung của video cũng sẽ quyết định đến số lượng người theo dõi và lượt xem của video Tiktok. Nếu video đầu tiên bạn up lên Tiktok mà có nội dung không hấp thì sẽ không có lượt xem. Video thứ hai nếu nội dung content vẫn như vậy thì lượng tương tác sẽ giảm, view vẫn sẽ có nhưng sẽ bị giảm đi. Nếu đến lượt video thứ ba, thứ tư vẫn thế thì Tiktok sẽ giới hạn view giảm xuống con số ranh giới cuối cùng. Thành ra dần dần sẽ chẳng có lượt view nào cho view của bạn cả.

2. Đăng video Tiktok sai khung giờ vàng

Việc bạn đăng video vào khung giờ ít người online thì sẽ giảm một phần lượng tương tác và cơ hội để video tiếp cận đến nhiều người xem hơn. Giả sử, bạn đăng video vào tầm nghỉ trưa thì chắc chắn video Tiktok ít view, ít tương tác là điều đường nhiên.

Đăng video Tiktok vào khung giờ nào thì nhiều view?
Đăng video Tiktok vào khung giờ nào thì nhiều view?

Do đó, hãy thông minh chọn những khung giờ vàng mà nhiều người lướt Tiktok nhất để đăng sẽ giúp bạn cải thiện được một phần nào lượt view cho video.

3. Đăng quá nhiều video trong ngày

Zom để ý thấy có khá nhiều bạn đăng đến cả chục đến vài chục video trong một ngày. Trời ơi!!! Đây là spam chứ không phải là bạn đang tăng tương tác với người xem đâu! Kể cả bạn có thực sự nổi tiếng mà đăng video với tần suất nhiều như vậy thì cũng sẽ khiến Tiktok cho rằng bạn đang spam video trên nền tảng của họ và chắc chắn sẽ chặn tương tác từ kênh Tiktok của bạn bằng việc giảm view và khả năng tiếp cận người dùng. Do đó, video Tiktok ít view cũng là điều bình thường.

4. Vi phạm bản quyền

Việc bạn đăng lại video của người khác cũng là một hình thức vi phạm bản quyền chất xám. Việc này thì khỏi bàn rồi. Lấy content và video của người khác đăng lại chắc chắn thì video ít view & ít tương tác, thậm chí có khi còn bị xóa video, giảm tương tác của toàn bộ video trong kênh. Nếu muốn đăng lại nội dung video của người khác thì phải có mẹo. Bạn phải phá tần số âm thanh trong video gốc, thêm hiệu ứng, chỉnh lại màu mè và thêm một chút may mắn nữa nhé.

Nên hạn chế re-up video của người khác nhé
Nên hạn chế re-up video của người khác nhé

Sau khi bị dính khá nhiều phốt kiện tụng liên quan đến việc vi phạm bản quyền hình ảnh, âm thanh mà chưa được phép của chủ sở hữu thì giờ đây Tiktok đã khá gắt và khắt khe hơn với những nội dung & content được đăng tải trên nền tảng video giải trí của mình.

Zom đồng ý rằng các bạn có quyền đăng bất kỳ một video nào đó lên Tiktok bất kể nó có vi phạm bản quyền hay không. Tuy nhiên, xin bạn hãy nên nhớ rằng, một khi đã có tiền án vi phạm bản quyền rồi thì Tiktok sẽ không phân phối, giảm lượng phân phối xuất hiện, hoặc thậm chí là bóp tương tác của video đó.

Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi của nhiều bạn “Tại sao đăng video Tiktok ít view?”. Đơn giản là vì nếu như Tiktok không lựa chọn phân phối cho video đó nữa thì nó sẽ không thể tiếp cận được người dùng. Và nếu như không tiếp cận được người dùng thì cũng đồng nghĩa video Tiktok ít view, ít tương tác hoặc thậm chí không có bất kỳ một lượt xem nào.

5. Hashtag và content video không liên quan

Hashtag là một từ hoặc một chuỗi các ký tự liên tiếp nhau và được đặt sau dấu #. Ví dụ về một vài hashtag trên Tiktok: #onhavanvui, #quockhanh2021, … Hashtag được sử dụng nằm nhóm nhiều thông tin liên quan lại với nhau. Chính vì vậy, khi bạn click vào một hashtag trên Tiktok, bạn có thể xem tất cả những thông tin và video liên quan hoặc chứ hashtag đó.

Tại sao hashtag và nội dung video không liên quan đến nhau thì lại khiến video Tiktok ít view và ít tương tác? Zom ví dụ luôn cho nhanh để các bạn dễ hiểu nhé. Đó là bạn đăng video có nội dung về động vật nhưng lại để hashtag về ăn uống. Tiktok sẽ quét nội dung video và hashtag, nếu không liên quan nhau thì sẽ bị cho là không mang lại lợi ích cho người dùng, do vậy mà video sẽ bị hạn chế.

Nội dung và hashtag không liên quan cũng khiến video Tiktok ít view và ít tương tác
Nội dung và hashtag không liên quan cũng khiến video Tiktok ít view và ít tương tác

Có khá nhiều bạn khi đăng video Tiktok cố tình nhồi nhét thật nhiều hashtag để tăng view. Thật ra, việc bạn đính nhiều hashtag như vậy không có tác dụng gì cả. Nó chỉ khiến cho hashtag bị sai và không phù hợp với nội dung của video. Chính vì vậy, video Tiktok ít view của bạn sẽ chẳng bao giờ được ăn đề xuất mà kiếm được nhiều tương tác nữa.

Cách khắc phục video Tiktok ít view và ít tương tác

Để khắc phục video Tiktok ít view, ít tương tác hoặc không có lượt xem sẽ phụ thuộc vào từng nguyên nhân khiến video bị ít view mà có cách khắc phục phù hợp.

1. Tạo ra các content Tiktok hay và chất lượng

Bạn có thể lựa chọn sản xuất video theo trend trên Tiktok và thêm hastag. Còn nếu không muốn đu trend mà vẫn muốn có lượng view tăng tự nhiên cho video Tiktok thì bạn có thể làm như sau

 • Tạo các video có nội dung hay, ý nghĩa
 • Sáng tạo nội dung video, tự tạo trend Tiktok

Tuy nhiên với cách này thì đòi hỏi bạn phải là người có khả năng viết content tốt, có thể sáng tạo nội dung và có khả năng edit video.

Hiện nay, có rất nhiều kênh Tiktok phát triển theo hướng này. Tuy không làm video bắt trend Tiktok nhưng họ vẫn trung thành sáng tạo nội dung hay cho kênh nên vẫn tránh được tình trạng video Tiktok ít view và ít tương tác.

2. Hạn chế việc vi phạm bản quyền

Bạn có thể khắc phục tình trạng video Tiktok ít view do vi phạm bản quyền bằng cách:

 • Hạn chế sử dụng các hình ảnh, âm thanh đã được bảo vệ và đăng bản quyền sở hữu
 • Hạn chế đăng lại video của người khác vì nếu làm như vậy bạn rất dễ bị report và ảnh hưởng đến kênh Tiktok của mình
 • Nếu có đăng lại video có âm thanh bản quyền thì các bạn hãy tắt tiếng gốc của video và thêm bài hát có bản quyền được đề xuất trên Tiktok.

3. Đăng video vào khung giờ vàng

Những khung giờ vàng đăng Tiktok trên được thực hiện ở EST (Giờ chuẩn mùa đông) và được tô đậm cho các bạn biết khung giờ nào có mức độ tương tác cao. Cụ thể như:

Khung giờ vàng đăng video Tiktok
Khung giờ vàng đăng video Tiktok
 • Thứ hai: 6 giờ sáng, 10 giờ sáng, 10 giờ tối.
 • Thứ ba: 2 giờ sáng, 4 giờ sáng, 9 giờ sáng.
 • Thứ tư: 7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 11h đêm.
 • Thứ năm: 9 giờ sáng, 12 giờ trưa, 7 giờ tối.
 • Thứ sáu: 5 giờ sáng, 1 giờ chiều, 3 giờ chiều.
 • Thứ bảy: 11 giờ trưa, 7 giờ tối, 8 giờ tối.
 • Chủ nhật: 7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 4 giờ chiều.

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể đăng vào các khung giờ sau để giảm tình trạng video Tiktok ít view và tương tác:

 • Sáng: 07:00 – 09:00
 • Tối: 19:00 – 22:00

4. Đăng video vừa đủ trong ngày

Nếu một ngày mà bạn đăng quá nhiều video nhằm mục đích thu hút nhiều lượt xem hơn thì sẽ phản tác dụng vì nó gây cho người xem cảm giác nhàm chán. Họ sẽ dễ dàng lướt qua video của bạn và không tương tác. Chính vì vậy, phương án thích hợp và an toàn nhất đó là mỗi ngày bạn chỉ cần đăng:

 • 4 – 8 video/ngày: đối với người mới chơi hệ Tiktok
 • 3 – 6 video/ngày: đối với người chơi hệ Tiktok lâu năm

và nên đăng video mỗi ngày. Làm như vật thì kênh của bạn sẽ giảm được tình trạng video Tiktok ít view và sẽ có nhiều lượt xem hơn, tần suất xuất hiện ngày càng nhiều và sẽ có nhiều người follow hơn.

5. Đăng video có hashtag và nội dung liên quan

Nếu bạn đăng video có nội dung về chủ đề gì thì hãy tìm và đính các hashtag liên quan về nội dung đó nhé.

Tổng kết

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến video Tiktok ít view và ít tương tác và cách khắc phục. Nếu các bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì thì hãy để lại bình luận xuống phía dưới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn khắc phục tình trạng video Tiktok ít view thành công!