Cách Làm Avatar Tiktok Trong Suốt ❗️ Xóa Background Ảnh Đơn Giản 2021

Trong bài viết ngày hôm nay, Zom.vn sẽ hướng dẫn cho các làm avatar Tiktok trong suốt và thay ảnh đại diện png trên Tiktok.

Hãy thử những điều mới trên TikTok của bạn và Zom.vn chắc chắn sẽ thu hút nhiều người xem và người theo dõi hơn kênh Tiktok của bạn hơn. Hiện nay, việc đặt avatar Tiktok trong suốt là một trào lưu khá thịnh hành. Việc biến ảnh đại diện Tiktok thành định dạng trong suốt sẽ giúp người xem xem video TikTok của bạn mà không bị gián đoạn bởi ảnh profile.

Hướng dẫn xóa nền ảnh để làm avatar Tiktok trong suốt

Nếu bạn đã thấy những người khác trên TikTok có đặt ảnh đại diện Tiktok trong suốt trong công, bạn có thể có một số câu hỏi. Đầu tiên là “làm thế nào để bạn có thể làm avatar Tiktok trong suốt bây giờ?” Hóa ra cách làm khá đơn giản và dễ dàng.

Làm thế nào để làm avatar Tiktok trong suốt?
Làm thế nào để làm avatar Tiktok trong suốt?

Nếu bạn muốn ảnh hồ sơ TikTok của mình có định dạng trong suốt thì trước tiên bạn cần loại bỏ nền ảnh (hay còn gọi là background) trước. May mắn thay, bạn có thể làm được điều này bằng việc sử dụng ứng dụng Background Eraser hoặc thông qua trang web remove.bg . Ứng dụng tuyệt vời này sẽ giúp bạn cách tạo avatar Tiktok trong suốt. Với quy trình tự động xóa nền ảnh, bạn chỉ cần tải lên ảnh của mình lên và làm cho mình một bức ảnh đã xóa nền chỉnh xác là được.

Xóa background ảnh với ứng dụng Background Eraser

Để xóa nền ảnh cho avatar thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó là tải và cài đặt ứng dụng Background Eraser về điện thoại.

Link tải (Android): https://play.google.com/store/apps/details?id=com.handycloset.android.eraser&hl=vi&gl=US

Link tải (IOS): https://apps.apple.com/us/app/background-eraser-superimpose/id815072622

Sau khi cài đặt xong ứng dụng, các bạn làm theo các bước dưới đây để xóa nền của ảnh.

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn khởi chạy ứng dụng Background Eraser và nhấn vào biểu tượng bức ảnh ở góc trái trên cùng.
  • Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn ảnh hồ sơ đặt làm avatar Tiktok mà bạn muốn xóa nền. Sau khi chọn xong, các bạn chọn “Eraser” và bắt đầu xóa phần nền ảnh mà bạn muốn. Xóa xong các bạn nhấn “done” và chọn lưu ảnh dạng PNG

Xóa nền với trang web remove.bg

Nếu xóa background ảnh với ứng dụng khiến bạn thấy phức tạp hơn vì phải thực hiển thao tác thủ công thì bạn có thể lựa chọn cách nhanh hơn đó là sử dụng website tự động xóa nền cho bạn.

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang chủ của website có địa chỉ remove.bg.
  • Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn “Upload Image” → “Thư viện ảnh” và chọn bức ảnh bạn muốn xóa nền. Sau khi chọn xong ảnh, các bạn nhấn “Chọn” và đợi website xử lý.
Xóa background của ảnh tại remove.bg
Xóa background của ảnh tại remove.bg
  • Bước 3: Sau khi bức ảnh đã được xóa nền sẽ tiện cho bạn cài avtar Tiktok trong suốt. Các bạn chọn “Download” để tải ảnh về điện thoại nhé.
Tải ảnh sau khi xóa background về điện thoại
Tải ảnh sau khi xóa background về điện thoại

Hướng dẫn thay ảnh avatar Tiktok trong suốt

Sau khi đã có bức ảnh xóa nền với định dạng png, các bạn làm tiếp các bước sau đây để cài avtar Tiktok trong suốt nhé.

  • Bước 1: Các bạn khởi chạy ứng dụng Tiktok và chọn mục “Hồ sơ”.
  • Bước 2: Tại đây, các bạn nhấn vào mục “Sửa hồ sơ” dưới biểu tượng ảnh đại diện và chọn sửa ảnh đại diện.
  • Bước 3: Chọn ảnh mà bạn vừa mới xóa nền lúc này để cài làm ảnh hồ sơ. Các bạn nhấn “Lưu”.
Thay avatar Tiktok trong suốt
Thay avatar Tiktok trong suốt

Sau khi thay ảnh đại diện xong, các bạn vào video của mình để xem avatar Tiktok trong suốt hay không nhé. Nếu chưa, thì các bạn hãy thoát ứng dụng Tiktok ra rồi đợi khoảng 3 phút thì hẵng vào lại kiểm tra nhé.

Tổng kết

Thay ảnh avtar Tiktok trong suốt sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn có các công cụ phù hợp hỗ trợ. Background Eraser và remove.bg sẽ hoàn toàn cung cấp cho bạn một bức ảnh đã xóa nền chính xác cho bức ảnh của bạn mà không cần bất kỳ kỹ năng chỉnh sửa ảnh nào. Nếu bạn có bất kỳ cách nào khác về cách tạo ảnh đại diện trong suốt trên TikTok, thì hãy để lại comment của mình trong phần bình luận bên dưới.

Chúc các bạn thành công!