6 Cách Bảo Mật Tài Khoản Tiktok ❤️ Chống Hack và Mất Nick

Trong bài viết ngày hôm nay, Zom.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn “6 Cách giúp bảo mật tài khoản Tiktok” của bạn tốt hơn.

Tại sao phải bảo mật tài khoản Tiktok?

Hiện nay, tình trạng hack nick Tiktok và mất tài khoản Tiktok diễn ra khá thường xuyên và phổ biến. Lý do là vì người dùng còn lơ là và chưa thực sự chăm chút về việc bảo mật tài khoản Tiktok của mình.

Khi mất nick Tiktok đồng nghĩa với việc bạn sẽ hiến dâng tất cả các thông tin cá nhân như tên tuổi, ngày sinh, tài khoản Facebook, ngân hàng rồi công việc, … cho tin tặc. Đặc biệt, nếu bạn làm kinh doanh hay bán hàng online trên nền tảng Tiktok thì mất tài khoản cũng sẽ làm bạn mất đi vô số khách hàng tiềm năng, còn chưa kể đến việc mạo danh rồi lừa đảo.

Do đó việc bảo mật Tiktok để chống hack nick và không sợ bị khoá, mất nick là vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn các cách bảo mật tài khoản Tiktok

Sau đây, Zom.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn làm sao để có thể bảo mật cho tài khoản Tiktok của mình một cách tốt nhất.

Cài email và số điện thoại đăng ký cho tài khoản

Việc đầu tiên cần phải làm để bảo mật tài khoản Tiktok đó là cần phải cài đặt đủ 2 thông tin quan trọng đó là email và số điện thoại đăng ký tài khoản. Đây là mộ trong những yếu tố giúp tài khoản Tiktok của bạn không bị hack và chiếm quyền truy cập từ xa.

Để thêm email và số điện thoài đăng ký cho tài khoản Tiktok, các bạn làm như sau:

Thêm số điện thoại và email cho tài khoản Tiktok
Thêm số điện thoại và email cho tài khoản Tiktok
 • Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok và truy cập vào mục Hồ sơ → Quản lý tài khoản.
 • Bước 2: Tại đây, các bạn nhập email và số điện thoại để thiết lập tài khoản và xác nhận mã xác minh là xong.

Đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản

Mật khẩu là tuyến đầu phòng thủ để chống lại những kẻ đang cố truy cập trái phép vào tài khoản Tiktok của bạn. Mật mạnh càng mạnh thì khả năng bảo mật tài khoản Tiktok càng cao.

Vậy như thế nào là mật khẩu mạnh? Đó là mật khẩu chứa từ 8 đến 20 ký tự bao gồm chữ cái thường, chữ cái in hoa, chữ số và cả ký tự đặc biệt.

Để cài đặt hoặc đổi mật khẩu tài khoản Tiktok, các bạn làm như sau:

Cài mật khẩu mạnh cho tài khoản Tiktok
Cài mật khẩu mạnh cho tài khoản Tiktok
 • Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok và chọn mục Hồ sơ → Quản lý tài khoản.
 • Bước 2: Các bạn chọn mục “Mật khẩu” rồi đặt mật khẩu mình muốn nhưng nhớ phải thỏa mãn yêu cầu của Tiktok. Nhập xong các bạn chọn Tiếp và xác nhận để hoàn thành cài đặt mật khẩu.

Cài bảo mật tài khoản 2 lớp

Bảo mật 2 lớp thông tin liên kết tài khoản Tiktok

Nếu như mật khẩu chính là tường thành đầu tiên để chống lại hacker thì bảo mật 2 lớp chính là cánh của ngăn không cho hacker xâm nhập vào bên trong. Kể cả trong trường hợp bạn đã có cài đặt đủ cả email lẫn số điện thoại đăng ký hay có mật khẩu mạnh đi chăng nữa thì cũng đừng mừng quá sớm vì hacker cũng có thể xâm nhập vào Facebook hay tài khoản Google, … để hack ngược lại và đổi các thông tin tài khoản Tiktok của bạn.

Chính vì vậy, bạn cũng cần cài đặt bảo mật tài khoản 2 lớp cho các thông tin như: Email, Facebook liên kết Tiktok, Instagram liên kết Tiktok, … Khi những thông tin liên kết với tài khoản Tiktok được an toàn thì tất nhiên bảo mật tài khoản Tiktok của bạn cũng sẽ vững chắc.

Bảo mật tài khoản Tiktok 2 lớp

Để bật xác minh 2 lớp Tiktok hoặc bảo mật tài khoản Tiktok 2 lớp, các bạn làm như sau:

Bảo mật 2 lớp cho tài khoản Tiktok
Bảo mật 2 lớp cho tài khoản Tiktok
 • Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok và truy cập vào mục Hồ sơ → Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 2: Tại đây, các bạn chọn “Bảo mật” và bật tính năng “Xác minh 2 bước”.

Bước 3: Sau đó các bạn tích chọn hết phương thức xác minh và nhấn nút “Bật”. Tiếp theo các bạn nhận mã xác minh mà Tiktok gửi về số điện thoại và email đăng ký là xong.

Ngăn Tiktok lưu thông tin đăng nhập

Thông thường, theo mặc định của hệ thống thì Tiktok sẽ tự động lưu thông tin đăng nhập của tài khoản bao gồm tên người dùng và mật khẩu để thuận tiện hơn cho những phiên đăng nhập tiếp theo. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn mượn điện thoại của một ai đó và đăng nhập tài khoản Tiktok của mình trên một thiết bị lạ thì rất dễ dàng để cho họ có thể truy cập được vào tài khoản của mình.

Vì sao họ có thể truy cập ư? Đó là vì Tiktok đã lưu thông tin đăng nhập trên thiết bị đó rồi. Vậy để ngăn Tiktok lưu thông tin đăng nhập nhằm bảo mật tài khoản Tiktok thì bạn có thể yêu cầu Tiktok khởi chạy mà không tự động đăng nhập vào tài khoản Tiktok nữa.

Để làm được như vậy, các bạn làm như sau:

Tắt chức năng "Lưu thông tin đăng nhập" của Tiktok
Tắt chức năng “Lưu thông tin đăng nhập” của Tiktok
 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng Tiktok và chọn mục Hồ sơ và nhấn vào biểu tượng ba dấu ngang.
 • Bước 2: Các bạn chọn “Bảo mật” và tắt chức năng “Lưu thông tin đăng nhập”.

Kiểm tra những phiên đăng nhập bất thường

Bạn cũng có thể bảo mật tài khoản Tiktok của mình bằng cách kiểm tra xem có những phiên đăng nhập bất thường nào không hay có thiết bị lạ nào mà tài khoản Tiktok của mình đang đăng nhập không.

Các bạn làm như sau:

Thoát tài khoản Tiktok từ xa khỏi những phiên đăng nhập bất thường
Thoát tài khoản Tiktok từ xa khỏi những phiên đăng nhập bất thường
 • Bước 1: Vẫn tương tư như các cách trên, bạn cần truy cập vào mục Cài đặt và quyền riêng tư của Tiktok.
 • Bước 2: Các bạn chọn “Bảo mật” và nhấn vào “Thiết bị của bạn”.
 • Bước 3: Lúc này Tiktok sẽ hiển thị danh sách các thiết bị bạn đã đăng nhập tài khoản Tiktok của mình. Nếu bạn thấy có thiết bị nào nghi ngờ thì hãy nhấn biểu tượng thùng rác để xóa.

Tránh để lộ thông tin đăng ký tài khoản và luôn cập nhật phần mềm

Và cách cuối cùng giúp bảo mật tài khoản Tiktok của bạn chính là tránh để lộ thông tin đăng ký tài khoản và luôn luôn cập nhật những phiên bản mới của ứng dụng Tiktok.

Nếu bạn sử dụng Facebook, Google hay Instagram để đăng ký tài khoản Tiktok thì hãy tránh để lộ thông tin vì có thể kẻ xấu sẽ lợi dụng những thông tin đó để hack và chiếm đoạt tài khoản của bạn.

Bên cạnh đó, Tiktok luôn của những phiên bản cập nhật nhằm nâng cấp tính năng cũng như fix các lộ hổng bảo mật tài khoản Tiktok. Chính vì thế, hãy luôn đảm bảo rằng phiên bản Tiktok bạn đang dùng phải là phiên bản cập nhật mới nhất để có thể khắc phục các sự cố bảo mật hay xảy ra nhé.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết “6 Cách bảo mật tài khoản Tiktok” đã có thể giúp cho bạn hiểu về lý do vì sao phải bảo mật Tiktok và những hậu quả do mất tài khoản Tiktok đem lại.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết của Zom. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!